Sự quý giá phía sau các dự án 6 sao Eco Village SaiGon River đầu tiên ở Việt Nam

Thi công 1 dự án không khó, mà xây cất 1 dự án trở thành biểu trưng của một vùng đất, làm nó đáng sống như một resort nghỉ dưỡng 6 sao nhưng vẫn giữ nguyên vẹn hệ sinh thái, văn hóa vùng miền thế hệ là khuynh hướng nhưng mà những chủ đơn vị đầu tư với tầm hướng đến. Tại Ecovillage SaiGon River, nhà sáng lập Ecopark đang tiếp diễn đi theo kim chỉ nam đấy nhưng mà trở thành “phiên bản” cao hơn của chính mình...

TỪ THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG GIỮ NGUYÊN LÀNH HỆ SINH THÁI VÙNG MIỀN

Henry David Thoreau (nhà văn, thi sĩ, nhà hiền triết người Mỹ) từng viết: “Những người thợ tốt nhất tạc lên đá chẳng hề bằng công cụ sắt hay đồng, nhưng mà hãy tiêu dùng bàn tay dịu dàng của gió, sự mát lành của nước và dòng tâm thanh thoả trong dai sức lâu dài”. Đó cũng là phương pháp nhưng mà Ecopark đang dẻo dai, thầm lặng thiết kế nên các thị trấn sinh thái với “mã gen” trân qúy bỗng dưng, tôn trọng phiên bản sắc đẹp trên hành trình kiến tạo biểu trưng sống tại các vùng đất.

2 thập kỉ trước, nhà sáng lập Ecopark xây dựng khu thành phố cộng tên ở phía đông Hà Nội, cách hồ Hoàn Kiếm 15km. Giống như rộng rãi thành phố phồn vinh trên quả đât đều gắn liền với một mẫu sông như Paris, London, Vienne..., khu đô thị Ecopark trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải, được sông Hồng và sông Đuống trù phú bao quanh, là nơi phong thủy tượng trưng cho “nhân vượng, gia an”.

Đặt mục đích chất lượng cuộc sống lên hàng đầu, gần 500ha của Ecopark được quy hoạch sở hữu hơn 20% diện tích là mặt nước và cây xanh, tỷ trọng kiến tạo 21%, tương đương có các khu nghỉ dưỡng 5 sao. Chỉ cách trọng tâm Hà Nội 25 phút lái xe, Ecopark cũng được định hướng, vinh danh là đại thị trấn sinh thái đẳng cấp, đáng sống nhất miền Bắc khi sở hữu các thành phầm nhà ở khác lạ được xây dựng theo kỹ thuật xanh lạ mắt với không gian mở, rộng thoáng, tràn đầy tương đối thở của trùng hợp cùng 4 công viên mênh mông, 1 triệu cây cỏ cộng hệ thống một thể ích thể thao, vui chơi, tiêu khiển, giáo dục toàn vẹn.

Song, như thế vẫn chưa đủ! Ecopark vẫn giữ những “bí mật” cho riêng mình nhưng ngay cả các cư dân lâu năm cũng chưa biết. Ấy chính là trị giá văn hóa phiên bản địa của vùng cây cảnh Văn Giang - Hưng Yên trứ danh vẫn được bảo lưu. không ít chủ nhà vườn đã trở nên chuyên gia cây xanh trong thành phố.

Đặc biệt, rất nhiều cây tại dự án vốn đã sinh sống tại đây và được chủ đơn vị đầu tư ươm trồng lại rồi chăm sóc theo tiêu chuẩn mới. Hệ sinh thái của vùng cũng được bảo lưu. Ko đa dạng người biết, hằng năm chủ đơn vị đầu tư vẫn chi ra hàng trăm tỷ đồng để săn sóc, bảo tàng hệ sinh thái bỗng nhiên. Những bầy sóc, đàn chim, vịt trời, le le… sống trưởng thấp trong “ngôi nhà xưa” của chúng. Các rặng cây vẫn xanh tốt, mướt mát quanh co năm, ko một ngày bị sâu bệnh thiếu chất dinh dưỡng,…

ĐẾN BIỂU TRƯNG NGHỈ DƯỠNG 6 SAO BẢO TỒN, VỮNG MẠNH HỆ SINH THÁI

Cách đây không lâu nhất, tại dự án đang phát triển phía đông sông Sài Gòn, phương pháp nhà thờ Đức Bà 18 km, một “phiên bản” cao cấp nhất trong “họ” nhà sáng lập Ecopark ra đời: biểu tượng nghỉ dưỡng 6 sao Eco village Saigon River.

Ecovillage Saigon River được chủ tổ chức đầu tư lấy cảm hứng trong khoảng một ngôi làng nhỏ đầy sắc đẹp được vẽ lên do những loài hoa, gợi cảm xúc về 1 miền sông núi mênh mông, trù mật. Từ “mã gen” xanh đã thành nhãn hiệu, cho đến Ecovillage Saigon River - 1 bạn dạng cao nhất trong triết lý tăng trưởng sản phẩm của Nhà Sáng Lập Ecopark, tôn trọng tình cờ, bảo lưu trị giá bản địa vẫn không thay đổi, phong cảnh sinh thái được bảo lưu 1 bí quyết tài giỏi.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cối tại Ecovillage Saigon River san sớt thân tình: “Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên có hệ sinh thái tự nhiên rực rỡ. Trong thời kỳ lớn mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và tăng trưởng các loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa) vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc)…”.

Còn theo đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch bậc nhất nhân loại LJ - Asia: Đây là một "bài toán khó" trong khoảng chủ công ty đầu tư nhưng doanh nghiệp đầu tư đã có phương án: “Sự tiên phong ko đến từ việc chúng ta đi trồng cây và xây đắp môi trường, mà đến từ việc chúng ta bảo kê hệ sinh thái vùng miền, không với cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để bảo đảm tổng thể hệ sinh thái nơi ấy, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển".

Ko chỉ giữ nguyên vẹn hệ sinh thái, Eco village Sai gon River định hướng trở nên tượng trưng nghỉ dưỡng 6 sao có các thông số ấn tượng: 170 cây xanh/người, 34ha mặt nước đi qua dự án, mật độ kiến tạo toàn khu 15%, 4ha công viên,… Và đặc biệt, chủ đơn vị đầu tư dành hàng ngàn tỷ đồng để phát triển tổ hợp trị liệu béo nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Khác lạ, dịch vụ quản lý và coi ngó căn hộ lúc chủ nhà đi vắng cho đến trật tự điều hành bảo trì nghiêm ngặt bởi vì chính những nhãn hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu cung ứng là ưu thế đặc biệt của mô phỏng bất động sản hàng hiệu sẽ được cung cấp tại Eco Village SaiGon River.

Theo ấy, cộng đồng cư dân được cung ứng nhà sản xuất quản gia gia đình tiêu chuẩn 6 sao, mở ra phong cách sống thượng lưu hoàn toàn thế hệ, vô tiền khoáng hậu. Knight Frank gọi đây là “cuộc cách mạng phong cách sống” và tìm hiểu xu hướng này sẽ dẫn dắt thị phần bất động sản hạng sang, xịn chỉ cần khoảng tới nhất là lúc số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã nâng cao sắp gấp đôi từ thời kì từ năm 2017 đến năm 2022. Dự đoán đến năm 2027 báo cáo này sẽ sắp chạm mốc 1.300, thêm 22% so có ngày nay, và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

Sở hữu thể thấy, Ecovillage Saigon River là bước tiếp nối triết lý vững mạnh độc đáo của nhà sáng lập Ecopark tại nơi mang nhu cầu về môi trường sống chữa lành mập như Tp.HCM. Ko chỉ là 1 công trình bất động sản thông thường, Ecovillage Saigon River kỳ vọng mang lại trải nghiệm hưởng thụ sự gắn kết sở hữu thiên nhiên, sự săn sóc cả thân-tâm-trí trong một môi trường sống lý tưởng cho cư dân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lần trước nhất khu vực miền Nam hình thành công trình BĐS sở hữu mật độ cây trồng 170 cây/người đó là khu nhà ở sinh thái Ecovillage Saigon River

Tiềm năng nhà đầu tư shophouse Tân Trụ, Long An

Eco Village SaiGon River - khu đô thị nghỉ dưỡng sáu sao được phát triển bởi Ecopark ra mắt tại miền Nam