Lần trước nhất khu vực miền Nam hình thành công trình BĐS sở hữu mật độ cây trồng 170 cây/người đó là khu nhà ở sinh thái Ecovillage Saigon River

Điểm chính của resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha ko chỉ là không gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây cối mang mật độ “khủng” lần trước tiên sinh ra tại thị phần miền Nam– 170 cây xanh/người. Báo cáo này khiến nhiều người Sài Gòn mong ước về một ngôi nhà thế hệ có môi trường sống hoàn hảo lúc thực tiễn bây giờ, mỗi người dân tại đây chỉ mang 2m2 cây xanh/người, rất rẻ so sở hữu tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” không gian xanh

Trong bảng tiêu chí xếp hạng những đô thị đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ ko gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Bởi thế, những thành phố nằm trong top đô thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều sở hữu đặc trưng tầm thường đấy là diện tích mảng xanh mập.

Theo ước lượng mỗi người dân đô thị cần diện tích khoảng 10 m2 cây xanh để đảm bảo ko khí trong sạch cho cuộc sống. trong khi đấy, tại Việt Nam, nhất là ở những thành phố to, người dân đang khao khát được sống trong môi trường phổ biến mảng xanh bởi vì tỷ trọng mảng xanh thực tế/người dân đang quá rẻ. chi tiết, ở Hà Nội mới đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt hai,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn yêu cầu đối mang những thành phố mẫu 1, cái đặc biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Hiện trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi tiêu chí này mới ở mức chưa tới 2m2/người, chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây trồng của các thị trấn hiện đại trên trái đất (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn vì Bộ xây đắp ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra rộng rãi đề án kiểm tra nhằm tăng diện tích đất cho công viên. Theo đề án phát triển công viên và cây cối công cùng thời kỳ 2020-2030 đã được UBND TP.HCM duyệt, trong công đoạn 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên tăng 0,65 m2/người. Mục tiêu tới năm 2030, đất công viên ở đô thị đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua ấy, bước đầu cải thiện chủ đạo hiện trạng thiếu mảng xanh của thành phố.

Dự án tiền phong và xác lập kỉ lục trên thị trường với mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thành công với đại thành phố xanh Ecopark phương pháp trung tâm Hà Nội 14km, nơi có chất lượng không khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) với mật độ 120 cây xanh/người, vừa qua, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục mới của mình lúc tăng trưởng công trình sở hữu 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, đi đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng với mật độ cây cỏ “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ xây cất toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên không gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước tiên hiện ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở nên resort nghỉ dưỡng 6 sao, công trình không chỉ sở hữu địa điểm đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào bỗng dưng, với tầm view hoàn hảo nhưng còn phải giữ giàng được nét đẹp hoang vu của bỗng dưng. Sự tiền phong ko tới trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây đắp môi trường, mà đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, không với cây nào bị chặt đi, không với hòn đá nào bị di dời để bảo đảm toàn thể hệ sinh thái nơi đấy, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch hàng đầu nhân loại LJ – Asia san sớt lúc nhận được "bài toán khó" trong khoảng nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây trồng, cây xanh tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây xanh. Cũng theo đại diện chủ tổ chứcđầu cơ, sở hữu phương pháp trồng này, ánh nắng sẽ không chạm tới đỉnh đầu cư dân, cùng lúc ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ tạo thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ ko phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái tự dưng. Trong công đoạn lớn mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và lớn mạnh các cái cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Ngôi nhà hoàn hảo dành cho người giàu Sài Gòn

Phong cảnh cây trồng không chỉ tăng chất lượng sống mà còn giúp nâng cao trị giá BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây xanh sẽ kéo trị giá đất ở tăng thêm 18%. Tại Việt Nam, theo thăm dò của các doanh nghiệpđầu tư nghiên cứu thị trường, những dự án nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn những công trình ko bổ ích điểm này từ 10-20%.

Trước đấy, tại những công trình vì Nhà sáng lập Ecopark phát triển, trị giá BĐS cũng liên tiếp lập mặt bằng giá mới. Nếu như năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán với giá 45-55 triệu/m2 thì hiện giờ phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 mang giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách đây 4 năm, phân khu biệt thự đảo mang giá 70 - 80 triệu/m2 thì bây giờ phân khu này đã tăng lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh càng ngày càng khan hiếm, chất lượng ko khí thành phố ở mức báo động đỏ như bây giờ, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ doanh nghiệp đầu tư cho biết, khu đô thị “tấc đất tấc xanh” không chỉ giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, mà đồng thời, cư dân còn chiếm hữu những trị giá lâu dài về sự lớn mạnh bền vững, cũng như phục vụ mục đích ổn định chỗ ở của phổ biến mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành ngày một chật hẹp đến ngộp thở, thì xu thế đầu tư căn hộ ở vùng ven trọng tâm, đủ xa để sở hữu sự riêng tây, thanh bình; đủ sắp để mang sự kết nối với hạ tầng ngày càng hoàn thiện, vững mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiên phong, dẫn đầu khuynh hướng.

Theo một báo cáo tại Mỹ, trung bình người dân New York mất một giờ để chuyển động đến nơi khiến việc mỗi ngày. Khuynh hướng chiếm hữu xe ô tô và hạ tầng cải thiện, sẽ dần hiện ra một bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, mang khoảng cách thức đi lại vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi mang không gian yên tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang mở đầu thiên hướng đó tại miền Bắc và hiện giờ Ecovillage Saigon River - khu thành phố nghỉ dưỡng giàu nhân thể ích mang không gian đáng sống, sẽ trở nên xu thế, biểu tượng sống mới tại không chỉ của miền Nam nhưng của toàn Việt Nam.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiềm năng nhà đầu tư shophouse Tân Trụ, Long An

Eco Village SaiGon River - khu đô thị nghỉ dưỡng sáu sao được phát triển bởi Ecopark ra mắt tại miền Nam